Chuyên Gia Nhận Định 4 Thị Trường Tiềm Năng Đáng Đầu Tư 2021

Chuyên Gia Nhận Định 4 Thị Trường Tiềm Năng Đáng Đầu Tư 2021 Dự án đất nền Dự Án

Hotline 0906870919

Thứ Bảy, 27 tháng 2, 2021

Chuyên Gia Nhận Định 4 Thị Trường Tiềm Năng Đáng Đầu Tư 2021

 

Nhận định về thị trường bất động sản 2021, nhiều chuyên gia cho rằng kịch bản giảm giá là rất khó xảy ra. Đánh giá về những thị trường tỉnh tiềm năng, có 4 địa phương được nhiều chuyên gia nhắc đến.

Theo chuyên gia bất động sản ông Phan Công Chánh, bất chập dịch Covid bùng phát sau Tết Tân Sửu, kịch bản giảm giá rất khó xảy ra trong ngắn hạn do 4 nguyên nhân:

Thứ nhất là lãi suất tiền gửi đang được giữ ở mức thấp kỷ lục nên dòng tiền sẽ chảy sang các kênh đầu tư khác như bất động sản. 

Thứ hai là xu hướng tiền rẻ được Fed (Cục dự trữ liên bang Mỹ) cam kết giữ ít nhất trong 3-4 năm tới cho đến khi kinh tế thế giới phục hồi khiến người dân tìm kênh trú ẩn an toàn. 

Thứ ba, giá bất động sản được hưởng lợi nhờ đầu tư công của quốc gia, trong đó có nhiều công trình hạ tầng trọng điểm. 

Hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, kết nối các tỉnh vệ tinh với TP.HCM

Thứ tư, thị trường bất động sản nhìn ở rổ hàng sơ cấp vẫn đang thiếu hụt nguồn cung khiến các sản phẩm được rao bán vẫn có giá cao. 

Khi dịch bệnh được đánh giá là chưa thể tách động mạnh đến thị trường bất động sản, không ít nhà đầu tư vẫn tìm kiếm loại hình, khu vực an toàn để trú ẩn dòng tiền. Theo dữ liệu lớn (big data) của batdongsan, mức độ quan tâm bất động sản 30 ngày trước Tết năm 2021 tăng 13% so với cùng kỳ năm 2020, đặc biệt tăng mạnh ở loại hình đất và đất dự án. 

Tổng hợp nhận định của các chuyên gia, có 4 thị trường tỉnh có nhiều tiềm năng để đầu tư bất động sản trong năm 2021, gồm:

Đồng Nai

Đồng Nai là địa phương dẫn đầu về tiềm năng theo đánh giá của ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc Công ty DKRA Việt Nam. Theo vị chuyên gia này, Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom sẽ lọt vào tầm ngắm của những nhà đầu tư có vốn trên dưới 1,5 tỷ đồng với đất nền là sản phẩm chính. 

Quỹ đất tại Đồng Nai vẫn còn nhiều, đủ sức đa dạng cho các chủng loại bất động sản. Hơn nữa, thị trường nhà đất Đồng Nai còn có nhiều cơ hội tăng nhiệt trong trung và dài hạn nhờ lực đẩy từ hạ tầng với dự án sân bay Long Thành, cầu Cát Lái…

Long An

Cũng theo vị Tổng giám đốc Công ty DKRA Việt Nam, Long An dù chưa có cú hích lớn về hạ tầng như Đồng Nai nhưng cũng là lựa chọn cho nhiều nhà đầu tư. Thời gian di chuyển từ Long An về TP.HCM được rút ngắn là điểm cộng lớn cho các nhà đầu tư vốn mỏng muốn mua bất động sản liền thổ tại đây. Chỉ cần 1-1,5 tỷ đồng, nhà đầu tư đã có nhiều lựa chọn nền đất tại Long An. 

Long An có nhiều chủ đầu tư lớn đầu tư quỹ đất ven sông Cần Giuộc

Hơn thế nữa, các ông lớn như Vingroup, TMS, Novaland, Thắng Lợi,... đều âm thầm gom sẵn quỹ đất vị trí đẹp, ven sông Cần Giuộc. Tiềm năng đột phá khi đầu tư ở Long An là rất lớn

Xem thêm: Ông lớn âm thầm gom quỹ đất Long An 2021  

Bình Dương 

Đứng sau Đồng Nai và Long An về tiềm năng đầu tư bất động sản liền thổ là Bình Dương. Có bất động sản công nghiệp phát triển mạnh, Bình Dương nhiều năm qua cũng đã đẩy mạnh việc xây dựng hạ tầng, tăng cường kết nối vùng, nguồn cung bất động sản vì thế cũng đa dạng hơn. Mặt bằng giá bất động sản liền thổ tại Bình Dương cao hơn Đồng Nai và Long An. Hiện tại, nhà đầu tư có dòng vốn 1-2 tỷ đồng khó có thể chọn mua bất động sản liền thổ tại Dĩ An và Thuận An (2 điểm nóng của Bình Dương).

Mặt bằng giá nhà đất đã lên khá cao, tiệm cận Tp.HCM

Quảng Bình

Một địa phương mới nổi khác được nhiều chuyên gia đánh giá cao về tiềm năng với mặt bằng giá còn thấp và có nhiều dư địa phát triển đó là Quảng Bình. “Xứ sở hang động” này hội tụ nhiều điều kiện để phát triển du lịch như có nhiều hang động nổi tiếng, bãi biển đẹp…

Quảng Bình thi trường tiềm năng trong dài hạn,nắm giữ lâu dài từ 2-3 năm

Đưa ra nhiều lựa chọn cho các nhà đầu tư tìm hiểu, tuy nhiên các chuyên gia vẫn nhấn mạnh rằng không nên quá liều lĩnh lao vào những thị trường này bởi việc thắng lớn là không dễ. Cơ hội lướt sóng ở hiện tại gần như không có mà cần thời gian nắm giữ tài sản trung bình từ 2-3 năm mới có thể chốt lời. Trước khi xuống tiền, nhà đầu tư vẫn luôn cần tự trang bị kiến thức, cập nhật diễn biến thị trường, khảo sát thực tế và tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia…

Xem thêm: Nhà vườn sát Sài Gòn, xu hướng sống mới sau đại dịch Covid