Đại gia bất động sản ồ ạt kéo lên đất Bảo Lộc - Điểm Đến Đầu Tư rất có kỳ vọng

Đại gia bất động sản ồ ạt kéo lên đất Bảo Lộc - Điểm Đến Đầu Tư rất có kỳ vọng Dự án đất nền Dự Án

Hotline 0906870919

Thứ Năm, 20 tháng 5, 2021

Đại gia bất động sản ồ ạt kéo lên đất Bảo Lộc - Điểm Đến Đầu Tư rất có kỳ vọng

 Sở hữu những lợi thế lớn như tiềm năng du lịch, quỹ đất lớn, hạ tầng giao thông đang dần hoàn thiện,… Tây Nguyên, đặc biệt là Bảo Lộc đang trở thành “miền đất hứa” trong mắt. Nhà phát triển bất động sản.

Sở hữu những lợi thế lớn như quỹ đất lớn, hạ tầng giao thông hoàn thiện, nhu cầu phát triển cao, nhiều tỉnh, thành đang trở thành “miếng bánh ngon” cho nhiều doanh nghiệp địa ốc. Trong đó, Tây Nguyên là cái tên nổi bật nhờ tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng, quỹ đất rộng và khí hậu ôn hòa.

Xu hướng và nhu cầu đầu tư Tại Tây Nguyên

Tây Nguyên (gồm Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng) có diện tích tự nhiên hơn 54.000 km vuông, đứng thứ ba trong sáu vùng kinh tế trọng điểm của cả nước.

Theo Quy hoạch xây dựng vùng Tây Nguyên đến năm 2030, nhu cầu đất xây dựng đô thị vùng Tây Nguyên đến năm 2020 khoảng 23.880 ha và đến năm 2030 khoảng 33.470 ha. Đồng thời, đến năm 2030, toàn Tây Nguyên có 117 đô thị với 28 đô thị hình thành mới.

Cùng với cơ sở hạ tầng ngày càng được đầu tư đồng bộ và hoàn thiện, Tây Nguyên thu hút một dòng vốn đầu tư lớn. Trong đó, Bảo Lộc - Lâm Đồng là ưu tiên số 1 của các ông lớn trong thời gian gần đây.
Cuộc thám hiểm của các "ông lớn"

Không bỏ lỡ xu hướng trên, thời gian gần đây, nhiều “ông lớn” trên thị trường bất động sản như Vingroup, FLC, Hưng Thịnh, T&T Group, Him Lam, Văn Phú, Ecopark,… đã chọn Tây Nguyên làm điểm đến. . dừng lại.

Chỉ trong tháng 6/2020, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã liên tục đón các doanh nghiệp lớn đến tìm hiểu, nghiên cứu và đầu tư dự án.

Đơn cử, Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest vừa đề xuất đầu tư 3 dự án, gồm: Dự án Khu đô thị dịch vụ vui chơi giải trí Nam Phương Lake 2; Nghiên cứu phát triển Dự án Cảng hàng không Lộc Phát; Quy hoạch xây dựng khu phố đi bộ shophouse, dịch vụ thương mại, chợ đêm chợ cổ Bảo Lộc.

Tập đoàn Him Lam cũng đang xúc tiến đầu tư một số dự án trên địa bàn thành phố Bảo Lộc như khu dân cư phường B’Lao, khu du lịch sinh thái thác Đá Bàn (sông Đại Bình) và các tuyến đường kết nối giao thông trục Bắc. - Nam giới.


Đặc biệt, doanh nghiệp này đang có mục tiêu nghiên cứu đầu tư xây dựng dự án Khu đô thị du lịch Paradise Macadamia với tổng diện tích hơn 187 ha nằm ở phía Nam thành phố Bảo Lộc.

Ngoài ra, Tập đoàn Ecopark đang nhắm đến hai dự án tại thành phố Bảo Lộc là khu phức hợp dịch vụ, du lịch sinh thái, sân golf, cáp treo núi Sapung và khu đô thị hồ Nam Phương, dịch vụ giải trí, nghỉ dưỡng. 1 và hồ Nam Phương 2.

Đáng chú ý, vào tháng 7/2020, Novaland - một doanh nghiệp bất động sản lớn tại khu vực phía Nam cũng đã đến Bảo Lộc để tìm hiểu đầu tư vào lĩnh vực bất động sản và nông nghiệp công nghệ cao. Sắp tới, doanh nghiệp sẽ hỗ trợ thành phố Bảo Lộc tổ chức chương trình xúc tiến đầu tư và sẽ hỗ trợ kinh phí để thành phố Bảo Lộc thực hiện quy hoạch phân khu.

Bảo Lộc là vì nơi đây hội tụ các khu du lịch sinh thái nổi tiếng

Theo các chuyên gia, sở dĩ các nhà đầu tư chọn Bảo Lộc là vì nơi đây hội tụ các khu du lịch sinh thái nổi tiếng như thác Dambri, Tuyệt Tình Cốc, chùa Linh Quy Pháp Ấn, khu du lịch Madagui hay các điểm du lịch hấp dẫn khác. Những đồi chè xanh mướt như đồi chè Tâm Châu trập trùng, khí hậu mát mẻ, không khí trong lành.

Trong khi đó, điểm yếu khiến địa phương này chưa thể phát huy hết tiềm năng là kết nối giao thông với các vùng lân cận và TP.HCM. Điều này được kỳ vọng sẽ thay đổi khi dự án giao thông quan trọng nhất là cao tốc Dầu Giây - Liên Khương (Lâm Đồng) với tổng chiều dài 200 km cũng đang được xúc tiến để sớm khởi công.

Theo Thanh Niên, đại diện Ban quản lý dự án Thăng Long cho biết đang lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi đầu tư các đoạn đường cao tốc Dầu Giây - Tân Phú (60 km), Tân Phú - Bảo Lộc (66 km), km), Bảo Lộc - Liên Khương (73 km), để chuẩn bị đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư công và dự kiến trong Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Đối với các nhà đầu tư cá nhân, thông tin về hạ tầng và sự tham gia của các ông lớn đã khiến thị trường bất động sản nông nghiệp tại địa phương trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Với các ông lớn, sau nhiều năm “chinh chiến” ở bất động sản du lịch biển - hiện đang đóng băng do tác động kép của suy giảm kinh tế và quy luật bất động sản, dòng tiền lớn đã chuyển hướng sang xem đất nền. Tây Nguyên là vùng lãnh thổ mới cho kế hoạch phát triển dài hơn của nó.

Không chỉ Bảo Lộc, các ông lớn còn đưa các vùng đất khác ở Tây Nguyên vào tầm ngắm tích tụ quỹ đất. Tại Đắk Nông, Tập đoàn T&T Group vừa trình bày ý tưởng đầu tư quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị du lịch sinh thái hồ Đắk R'tih, thành phố Gia Nghĩa. Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái hồ Đắk R'ti có tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỷ USD, diện tích gần 2.000 ha.

Trước đó, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư diễn ra đầu năm 2019, Đắk Nông cũng đã ký biên bản cam kết đầu tư giữa UBND tỉnh với nhà đầu tư như Tập đoàn FLC với dự án Khu đô thị mới Bờ Đông. Hồ Gia Nghĩa; Dự án Tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và nhà phố dịch vụ FLC Center Point Đắk Nông; Dự án Quần thể sân golf, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Tà Đùng; Dự án khu du lịch sinh thái thác Liêng Nung; FAM - Dự án Nông nghiệp công nghệ cao Đắk Nông với tổng vốn đầu tư dự kiến   là 19.900 tỷ đồng.


Xem thêm Bảo Lộc hậu hệ quả sau cơn sốt đất 2021