Tình trạng đất nông nghiệp được “hô biến” thành “dự án” do hoạt động tách thửa, phân lô tại Lâm Đồng

Tình trạng đất nông nghiệp được “hô biến” thành “dự án” do hoạt động tách thửa, phân lô tại Lâm Đồng Dự án đất nền Dự Án

Hotline 0906870919

Thứ Hai, 14 tháng 6, 2021

Tình trạng đất nông nghiệp được “hô biến” thành “dự án” do hoạt động tách thửa, phân lô tại Lâm Đồng

 Một trong những điểm nóng nổi lên trong thời gian gần đây tại địa bàn tỉnh Lâm Đồng là về tình trạng đất nông nghiệp được “hô biến” thành “dự án”. Được biết, Thanh tra Bộ Tài nguyên và môi trường đã thanh tra công tác chấp hành pháp luật trong lĩnh vực đất nền tại Tp.Bảo Lộc, Tp.Đà Lạt, huyện Lâm Hà và huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng).

Tình trạng đất nông nghiệp được “hô biến” thành “dự án” do hoạt động tách thửa, phân lô

Trước đó, Báo Tài chính Doanh nghiệp đã đăng tải liên tục nhiều sai phạm liên quan đến hàng loạt các dự án ma, khu đất phân lô bán nền kiểu Alibaba.

Tưởng rằng khi bị báo chí phản ánh, vấn nạn này sẽ thuyên giảm, mặc nhiên ngày càng có nhiều dự án ma, phân lô tràn lan dẫn đến tình trạng người dân bị các chủ đầu tư lừa đảo. Chính quyền địa phương cũng không kém phần lúng túng trong công tác quản lý , xử lý sai phạm nên nhiều doanh nghiệp bất động sản tranh nhau bán hàng bất chấp quy định pháp luật về đất đai.

Công văn về tạm dừng giải quyết hồ sơ tách thửa

Sau khi kiểm tra các hồ sơ liên quan và đi thực địa nhà chức trách đã khẳng định việc mở đường trên đất nông nghiệp dựa trên quy định về việc hiến đất là lách luật để phân lô, tách thửa. Những hoạt động mở đường, tách thửa san gạt… tại đồi chè là sai phạm nghiêm trọng cần được làm rõ.

Theo công văn số 3627/UBND-ĐC ngày 02/06/2021 yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường cùng UBND các huyện, thành phố tạm ngừng giải quyết tất cả hồ sơ tách thửa trên toàn tỉnh cho đến khi có chỉ đạo mới tiếp theo của UBND tỉnh (trừ trường hợp hồ sơ tách thửa do tặng hoặc cho trong gia đình).

Bộ TN&MT đã nhấn mạnh yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải tăng cường quản lý một cách chặt chẽ các dự án bất động sản, nhất là bất động sản trong tương lai.

Các dự án bất động sản phải hội đủ các điều kiện theo quy định của luật pháp về đất đai, luật pháp

Theo đó, cơ quan chức năng phải đảm bảo việc đưa bất động sản vào hoạt động kinh doanh, khi chuyển nhượng các dự án bất động sản phải hội đủ các điều kiện theo quy định của luật pháp về đất đai, luật pháp về đầu tư và luật pháp về kinh doanh bất động sản. Kiểm tra và chấn chỉnh hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản nhằm bảo đảm hoạt động này phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Đất nền tại Bảo Lộc

Bảo Lộc được quy hoạch thành khu kinh tế trọng điểm của Tây Nguyên, thu hút lớn các ông lớn BĐS, tạo động lực phát triển vùng. Với dự án Green View quý anh chị còn có cơ hội đầu tư sinh lời cao ngất khi tuyến đường Cao Tốc Dầu Giây Liên Khương chính thức khởi công.

Trong bối cảnh cao tốc Dầu Giây - Liên Khương được chính phủ chủ trương ưu tiên xây dựng trong giai đoạn 2021 - 2025. Thời gian di chuyển tới vị trí dự án 2 giờ 30 phút . Lợi nhuận sẽ tăng ngày không dưới 35% Hoặc giá đất sẽ tăng đều qua các năm từ 10% - 15%.

Vì thế đây chính là thời cơ lý tưởng để anh chị mua đầu tư với diện tích đất lớn, phân khúc sản phẩm có biên độ lợi nhuận lớn. Về mặt pháp lý dự án đất nền Bảo Lộc - Lộc Ngãi Green View sổ hồng riêng từng nền, công chứng ngay. Kèm theo tiện ích hạ tầng hoàn thiện, đường nội khu trải nhựa, cách đường tỉnh 30m, khu dân cư hiện hữu và đặc biệt view đồi không bị che chắn tầm nhìn. Sau khoảng 30 - 45 ngày làm việc, Khách hàng tiến hành nhận sổ hồng chính chủ .